Bà Nguyễn Phương Hằng Giàu Thứ Mấy Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn được biết đến với biệt danh “Dũng Lò Vôi”, đã thu hút sự chú ý và gây tranh cãi trên khắp các trang mạng xã hội với thông tin về khối tài sản kếch xù và những phát ngôn gây sốc.

tai san nguyen phuong hang
Bà Nguyễn Phương Hằng Giàu Thứ Mấy Việt Nam

Sinh năm 1971, bà Nguyễn Phương Hằng (tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền) đã được biết đến trước đây là một doanh nhân nổi tiếng trong giới, đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Đại Nam. Ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn được gọi là ông Dũng “Lò vôi”, là chồng của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước khi chính thức kết hôn vào năm 2010, bà Hằng đang trong quá trình phân chia tài sản với chồng cũ. Ông Dũng có một đời vợ trước và cùng bà Hằng có một người con trai. Trong một buổi tiệc thôi nôi, ông Huỳnh Uy Dũng đã trao toàn bộ tài sản của mình cho con trai, bao gồm Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3, và Khu dân cư Bình Phước. Khi con trai đạt 18 tuổi, anh sẽ được sở hữu khối tài sản này. Năm 2022 khối tài sản này được định hàng nhiều tỷ USD.

Tài sản của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng được đánh giá là khổng lồ. Theo các công ty kiểm toán, nếu được cổ phần hóa, khối tài sản của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh các tài sản bất động sản ấn tượng, bà Hằng cũng sở hữu nhiều “siêu xe” có giá trị lên đến 40-50 tỷ đồng mỗi chiếc. Tuy nhiên, ông Dũng đã nhiều lần chia sẻ rrằng, khối tài sản của gia đình không chỉ bao gồm các công ty và bất động sản, mà còn có các khoản đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực như chứng khoán, ngân hàng và thương mại.

huynh uy dung nguyen phuong hang
Vợ chồng Ông Huỳnh Uy Dũng – Bà Nguyễn Phương Hằng

Theo nguồn báo của VOV (xem chi tiết) thì vợ chồng ông là một trong 10 cặp vợ chồng đại gia giàu nhất Việt Nam:

  • Vợ chồng Ông Phạm Nhật Vượng – Bà Phạm Thu Hương (Tập đoàn Vingroup),
  • Vợ chồng Ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hoà Phát),
  • Vợ chồng Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Bà Lê Hồng Thủy Tiên,
  • Vợ chồng Ông Nguyễn Đăng Quang – Bà Nguyễn Hoàng Yến (Tập đoàn Masan)
  • Vợ chồng Ông Đặng Thành Tâm (Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc)
  • Vợ chồng Ông Huỳnh Uy Dũng – Bà Nguyễn Phương Hằng
  • Vợ chồng Ông Đặng Văn Thành – Bà Huỳnh Bích Ngọc
  • vợ chồng Ông Trần Văn Cường – Bà Lê Thị Thúy Ngà (Tập đoàn Nam Cường)
  • Vợ chồng Ông Lê Văn Quang – Bà Chu Thị Bình
  • Vợ chồng Ông Nguyễn Thanh Hùng – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Sovico Holding)

Tuy nhiên, điều gây tranh cãi lớn nhất xung quanh bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ đến từ tài sản mà còn là phong cách sống xa hoa và những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Bà thường xuyên chia sẻ những bức ảnh thể hiện cuộc sống xa hoa, đi du lịch sang trọng và sử dụng những mẫu siêu xe đắt đỏ. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều từ dư luận với một số người cho rằng bà Phương Hằng tự hào và khoe khoang tài sản, trong khi những người khác cho rằng đó chỉ là cách thể hiện thành công cá nhân và quyền lợi của một doanh nhân thành đạt.

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào?

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng gây sốc dư luận với những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một số phát ngôn của bà đã bị xem là thiếu tôn trọng và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bà cũng như của gia đình. Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng đã từng lên tiếng xin lỗi công chúng và khẳng định rằng những phát ngôn đó chỉ là “lỗi của tuổi trẻ” và không thể đánh giá bà qua những lời nói đó.

Trên thực tế, bà Nguyễn Phương Hằng cũng được công nhận là một nhà từ thiện và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Bà đã đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện và góp phần giúp đỡ những người nghèo khó và những trẻ em mắc phải bệnh tật.

nguyễn phương hằng giàu thứ mấy việt nam

Dù bị tranh cãi và gây chú ý trong giới kinh doanh và dư luận, không thể phủ nhận rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã xây dựng được một khối tài sản ấn tượng và đạt được thành công trong sự nghiệp. Sự giàu có của bà Hằng không chỉ là một phản ánh của thành công cá nhân, mà còn là kết quả của những nỗ lực và sự khéo léo trong việc kinh doanh và đầu tư. Bà đã xây dựng một hình ảnh mạnh mẽ và uy tín trong giới kinh doanh, được công nhận là một doanh nhân thành đạt và có tầm ảnh hưởng.

Tuy vậy, việc đánh giá vị trí giàu có của bà Nguyễn Phương Hằng so với những người giàu khác tại Việt Nam không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trong một xếp hạng giàu có của Forbes năm 2022, bà Hằng không được đưa vào danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Tuy nhiên, điều này có thể do thông tin về tài sản của bà không được công khai hoặc không đủ để đưa ra một ước lượng chính xác về tài sản của bà.

Việc xác định thứ hạng giàu có của một cá nhân cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá trị tài sản, thu nhập hàng năm, đầu tư và sự biến động của thị trường. Do đó, việc xác định bà Nguyễn Phương Hằng giàu thứ mấy tại Việt Nam là một vấn đề mà chúng ta không thể có câu trả lời chính xác.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã tạo dựng một hình ảnh nổi tiếng và gây được sự chú ý trong giới kinh doanh và công chúng. Sự giàu có và thành công của bà là kết quả của sự mưu trí, nỗ lực và sự khéo léo trong việc quản lý tài sản và sự nghiệp của mình.

DMCA.com Protection Status