Flop Nghĩa Là Gì Trên Tiktok, Facebook, Youtube

Khi lên các mạng xã hội như Tiktok, Facebook hay Youtube thì chúng ta thường gặp các thuật ngữ rất lạ. Vì thế iPick đã tạo hẳn chuyên mục “Từ điển TikTok” để giải thích các từ này. Hôm nay cùng iPick khám phá xem Flop trên Tiktok có nghĩa là gì nhé!

Flop nghĩa là gì?

Flop là một từ tiếng anh có nghĩa là “rơi phịch xuống”, ám chỉ sự suy giảm, giảm sút một cách đột ngột. Các từ Flops hay Floped còn có nghĩa là “Thất bại”.

Flop trên TikTok nghĩa là video đột nhiên bị ít view, ít người xem. Bình thường video đăng lên sẽ có cả ngàn, trăm ngàn lượt xem. Tuy nhiên hôm đó đăng lên thì lượt xem lại giảm hẳn, giảm đột ngột mà không hiểu tại sao.

Đối với những người sáng tạo nội dung, các TikToker, Youtuber thì rất quen thuộc với từ Flop này vì thỉnh thoảng kênh/Videos của họ sẽ bị Flop.

Flop – Nỗi khinh hoàng của các Tiktoker

Đối với những người sống bằng nghề sáng tạo nội dung hay Tiktoker thì Flop là một nỗi kinh hoàng. Sự tụt giảm đột ngột người xem tạo nên cảm giác thất vọng, tụt mood khá tiêu cực đối với người làm nội dung.

Flop khiến thất hứa với nhãn hàng/ người thuê quảng cáo.

Rất nhiều TikToker kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho các nhãn hàng, thương hiệu. Họ lồng ghép sản phẩm, thương hiệu vào nội dung của videos. Thông thường số lượt xem là chỉ số đánh giá hiệu quả marketing của một video chính vì thế video quảng cáo đó cần lượt views nhất định mới xem là hiệu quả.

Không gì nhọ bằng video tạo ra lại đúng lúc bị Flop, views không đạt có thể bị trừ tiền quảng cáo hoặc mất hợp đồng.

Cách để TikTok không bị Flop

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Flop cả khách quan và chủ quan. Có thể do TikTok update thuật toán, Thuật toán thay đổi, Hệ thống tự động nhận diện nhầm nội dung, Vô tình có nội dung “bị hạn chế” trong video… Dưới đây là một số lời khuyên

  • Nắm rõ chính sách nội dung của TikTtok
  • Sản xuất nội dung thường xuyên
  • Livestream – tương tác với người xem
  • Xây dựng cộng đồng người xem – Lập Group hoặc Fanpage
  • Đa kênh hỗ trợ nhau ( Nên có Facebook cá nhân, Group và Kênh Youtube)
  • Chạy quảng cáo tăng lượng người theo dõi
  • Cập nhật xu hướng, trends liên tục
  • Không sợ hãi khi bị Flop :))
DMCA.com Protection Status