Global Ban là gì?

Global ban là thuật ngữ khá quen thuộc với cộng đồng game và Esports. Tuy nhiên, với đa số mọi người “Global ban” khá xa lạ. Hãy cùng Ipick tìm hiểu xem “Global ban” là gì nhé!

Global Ban nghĩa là gì?

Global Ban (cấm toàn cầu) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc cấm hoạt động, truy cập hoặc sử dụng một dịch vụ, sản phẩm hoặc nền tảng trên phạm vi toàn cầu.

Một ví dụ phổ biến về Global Ban là khi một người dùng vi phạm các quy định và chính sách của một dịch vụ trực tuyến nào đó, như mạng xã hội, diễn đàn hoặc nền tảng chia sẻ video. Trong trường hợp này, quản trị viên hoặc chủ sở hữu của dịch vụ có thể quyết định cấm tài khoản của người dùng đó trên toàn cầu, từ chối cho phép họ truy cập hoặc sử dụng dịch vụ đó.

Global Ban có thể áp dụng cho nhiều lý do, bao gồm vi phạm chính sách, gửi thông tin gây hại, lạm dụng hoặc vi phạm bản quyền, tạo nội dung độc hại, hay thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Tại sao “Global ban” được sử dụng phổ biến.

“Global ban” được sử dụng phổ biến được cho là có liên quan đến Game thủ Zeros (Phạm Minh Lộc) trong cộng đồng LMHT. Cụ thể, Trong giải đấu VCS mùa xuân 2021 tuyền thủ Zeros đã có phát ngôn “đi vào lòng đất” về đại dịch COVID-19 trên livestream cá nhân. Nên Riot Games ban hành án phạt Global ban ngay lập tức với Zeros – cấm vĩnh viễn Zeos tham gia tất cả các bộ môn Esports trực thuộc quyền sở hữu của Nhà sản xuất này. 

Từ đó, Bê bối dính án phạt Global Ban của Zeros thường được cộng đồng nhắc lại khi Zeros xuất hiện trên truyền thông, và gần đây là thông tin anh hẹn hò với nữ streamer xinh đẹp Yogurt.

DMCA.com Protection Status