Quỹ Đầu Tư CARLYLE VN (Việt Nam) Là Bọn Lừa Đảo

Gần đây xuất hiện một bên nói mệnh danh là Quỹ Đầu Tư Carlyle VN hay Carlyle Việt Nam kêu gọi đầu tư chứng khoán. Bạn đang hỏi liệu đây có phải là quỹ đầu tư lừa đảo không?

Chúng tôi xác nhận đây là Quỹ Đầu tư Lừa Đảo

Mô hình đầu tư chứng khoán lừa đảo này đã được VTV đưa tin những vẫn nhiều người sập bẫy.

Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ cảnh báo tới mọi người đang bị bọn lừa đảo CARLYLE VN này mời gọi hãy cảnh giác và tỉnh táo. Chúng tôi sẽ phân tích thủ đoạn lừa đảo tinh vi của chúng để bạn hiểu rõ.

Hãy chia sẻ thông tin này để không ai còn bị chúng lừa mất tiền nữa.

Chúng tập trung mời gọi những nhà đầu tư mới, thiếu kinh nghiệm, kiến thức tham gia các nhóm trên Zalo, Telegram hứa hẹn lãi khủng, được tặng quà, tham gia học từ chuyên gia miễn phí.

Đa số người sập bẫy là phụ nữ mới tham gia đầu tư chứng khoán với tâm lý muốn kiếm tiền nhanh, lãi suất cao. Với bài viết này chúng tôi hy vọng ngăn chặn hành vi lừa đảo thất đức của nhóm đối tượng này đồng thời kêu gọi các nạn nhân “dũng cảm” tố giác chúng tới công an và cơ quan chức năng.

Tạo dựng uy tín ảo

Để tạo dựng uy tín ảo trong mắt các nhà đầu tư non trẻ, thiếu kinh nghiệm bọn Carlyle VN đã thuê đăng các bài viết giả danh các báo chính thống. Thực chất để đăng bài trên các báo này bạn chỉ mất vài trăm nghìn.

PR re tien
Đăng bài trên các website rẻ tiền

Trong các bài báo PR trên các website này, chúng cũng không công khai địa chỉ văn phòng hay số điện thoại hotline, không có hình ảnh công ty, văn phòng hay nhân viên. Chúng chỉ sử dụng hình ảnh “chuyên gia” được lấy trên mạng mà chúng gọi là CG Nguyễn Minh Hải.

Bạn có thể gọi điện thoại đến các website này hỏi về giá đăng bài để kiểm chứng:

Trong mỗi buổi livestream chúng sẽ tạo các sự kiện để tặng quà, tặng tiền cho những người tham gia. Tâm lý của các chị em đa phần tham gia miễn phí, không mất tiền lại được nhận quà, nhận tiền rất sướng. Nên ngày nào cũng tham gia.

Mà công thức tâm lý học là cái gì nói nhiều, nói lâu thì đần dần cũng sẽ tin là thật, nên sau vài buổi tham gia học các chị em sẽ bắt đầu xuống tiền đầu tư.

Chúng sẽ không lừa đảo ngay mà sẽ tạo sự tin tưởng thêm bằng cách đánh mã nào trúng mã đó, được rút tiền thật.

Trong các nhóm chat Zalo, Telegram cũng sẽ có người đưa ra bằng chứng rút được tiền, đầu tư lãi cao, cảm ơn chuyên gia và công ty để những người còn nghi ngờ nhanh chóng xuống tiền. Thực chất trong mỗi nhóm cả mất trăm người thì chỉ có một vài người là “nạn nhân”. Còn đa số là nhân viên và tài khoản ảo để tạo hiệu ứng đám đông.

Trường hợp bạn kết bạn hay nhắn tin với những người trong nhóm thì đã sập bẫy của chúng vì cái này bọn nó rào đón trước rồi.

Ngoài ra, Chúng còn mạo danh là là Quỹ đầu tư con của Quỹ đầu tư CARLYLE tại Mỹ với thông tin website như sau:

Web: https://www.vncarlyleassian.pro/ => Website này không hoạt động.
Web trụ sở chính Mỹ : www.carlyle.com

Mập mờ che dấu thông tin.

Chúng tôi có tìm hiểu toàn bộ thông tin về cái gọi là Quỹ Đầu Tư CARLYLE VN này trên mạng và phát hiện ra các điểm sau:

  • Quỹ đầu tư này không có website, không có trang Fanpage
  • Không có bất kỳ báo chí chính thống nào như Cafebiz, CafeF, VNexpress đưa tin
  • App đầu tư của bên này không có trên App Store hay CH Play mà phải cài thủ công.
  • Không bao giờ lộ mặt, video call, không có hình ảnh văn phòng, tập thể công ty

Hãy chú ý: Biết mặt nhau, ký hợp đồng còn bị lừa mà bạn không thấy mặt chúng đã chuyển tiền, không giấy tờ, không hợp đồng, không biên nhận thì khă năng bị lừa đã rõ ràng rồi.

Một số thông tin khác chúng tôi tìm được là:

Chúng tôi tìm thấy có 2 công ty khác biệt có tên CARLYLE VN và CARLYLE Việt Nam – Có thể đây là các công ty ma do bọ lừa đảo này lập ra nhằm gây nhầm lẫn cho cơ quan điều tra. Các số điện thoại và địa chỉ trên đều là ảo không thể liên hệ được.

Carlyle vietnam
Thông tin công ty TNHH CARLYLE Việt Nam
Carlyle vn
Thông tin Công ty TNHH Quỹ Đầu Tư CARLYLE VN

Hình ảnh chuyên gia, và nhân viên là hình ảnh lấy trên mạng. Chẳng hạn hình ảnh chuyên gia Nguyễn Minh Hải mà chúng dựng lên là ảnh lấy từ một Studio chụp ảnh.

htmedia

Nguồn ảnh: (HTMediagroup)

Trong các buổi livestream mà chúng nói là đào tạo, chia sẻ kinh nghiêm bạn sẽ thấy bọn này luôn hứa hẹn đầu tư sẽ được lợi nhuận cao, kiến thức hữu ích về đầu tư sẽ không có. Và đặc biệt chúng KHÔNG LỘ MẶT.

Bạn cũng không thể gọi Video Call cho nhân viên hay các chuyên gia của Quỹ này. Nếu gọi video call được bạn nhớ ghi hình và chụp ảnh lại để phục vụ việc tố giác hay điều tra sau này nhé.

Ngoài ra bạn có thể hỏi địa chỉ văn phòng của bọn chúng, Nếu bạn ở Hà Nội chúng sẽ nói địa chỉ văn phòng ở HCM và ngược lại bạn ở HCM chúng sẽ nói văn phòng ở Hà Nội. Hoặc các tỉnh thành khác khiến bạn không thể thẩm định.

Cách moi tiền của nhà nạn nhân

Sau khi rỉ tai các nạn nhân với mức lãi suất khủng 400-600% hoặc nhân nhiều lần tài khoản bằng cách dùng đòn bẩy. Thời gian đầu khi nạn nhân đầu tư với số tiền nhỏ chúng sẽ cho mức lãi cao, và có khả năng rút tiền về. Tuy nhiên với mong muốn kiếm tiền nhiều hơn, các nạn nhân sẽ tiếp tục chuyển tiền cho chúng để tăng mức đầu tư.

Sau khi mức đầu tư lên cao khoảng vài trăm triệu chúng sẽ đánh lệnh để mã cổ phiếu mà bạn đầu tư tụt giá, khiến bạn bị lỗ.

Bạn hãy nhớ rằng đây là App do bọn lừa đảo này tạo ra, chúng có thể tự điều chỉnh mức tăng mức giảm của từng mã cổ phiếu.

Nghĩa là những gì bạn thấy trên app chỉ là “ảo” – số liệu giả mà thôi. Khi này bạn muốn bán, muốn rút tiền đều không được.

Khi tài khoản của bạn bị âm, chúng sẽ liên hệ để bạn nạp thêm tiền vào để “chống cháy” tài khoản. Đồng thời không cho bạn rút tiền về và nói tài khoản của bạn bị đóng băng, phong tỏa. Lúc này với tâm lý hoang mang, nạn nhân sẽ chạy vạy đi vay tiền, rút tiền tiết kiệm để nạp vào. Như vậy đã sập bẫy vì bạn càng nạp vào thì chúng sẽ cho tài khoản lỗ tiếp.

Carlyle vn lua dao 1

Khi không thể thuyết phục bạn nạp tiền được nữa chúng sẽ kêu gọi bạn nạp các khoản phí, thuế để rút số tiền còn lại về. Với tâm lý vớt vát, nhiều nạn nhân sẽ đóng khoản phí này với kỳ vọng lấy lại được phần nào tiền đã mất. Tuy nhiên, khi bạn đóng phí xong bọn này sẽ xóa tài khoản, chặn bạn trên các mạng xã hôi.

a8251aa80367d1398876

Chả có lý gì tiền của bạn, bạn muốn lấy lại mà phải bỏ ra mức phí cao vô lý như ăn cướp thế này được. Hơn nữa chúng lại yêu cầu mình bỏ tiền vào thì mới lấy ra được. 100% trường hợp chuyển tiền xong thì nạn nhân không lấy lại được đồng nào. Giờ đây “các nạn nhân” đã bị mất tiền lại còn bị mắc thêm nợ do đi vay bạn bè, người thân, đồng nghiệp thậm chí là vay nóng với lãi xuất cao.

Lúc này bạn biết đã bị lừa thì không kêu ai được. Không biết bọn này là ai? không biết chúng ở đâu? cũng chưa gặp mặt trực tiếp, không có số điệnt hoại, không địa chỉ…. Bọn này cũng thường xuyên thay đổi số tài khoản nhận tiền để che dấu dòng tiền với cơ quan chức năng hoặc khi bạn không để ý vấn chuyển theo số cũ thì chối bỏ trách nhiệm.

Một Quỹ uy tín họ chỉ dùng một số tài khoản duy nhất tại mỗi ngân hàng. Công khai thông tin minh bạch trên Website và các kênh truyền thông. Công khai các khoản thuế phí ngay ban đầu khi bạn tham gia và cũng chỉ khoảng 1-2%/năm mà thôi.

Với tâm lý sợ hãi, xấu hổ nhiều nạn nhân chọn cách im lặng sau khi bị lừa. Nhưng khi bạn im lặng và đau khổ thì bọn lừa đảo lại đang đi lừa đảo thêm nhiều người khác. Chúng đang vui vẻ, ăn mừng vì lừa được tiền của bạn, ăn xương máu của bạn.

Kết luận

Chúng tôi kêu gọi những nạn nhân của Quỹ đầu tư lừa đảo này tố giác CARLYLE VN tớ các cơ quan chứng năng, công an để vào cuộc điều tra đòi lại quyền lợi, và lấy lại tiền đánh mất.

Hãy yêu cầu chúng video call, ghi hình, chụp ảnh lại nhân viên, chuyên gia. Ghi lại các số điện thoại liên lạc, tài khoản ngân hàng để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Hình thức lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi, xảo quyệt từ chứng khoản, dụ mua sản phẩm, đầu tư bất động sản, Forex… . Khi App này bị đánh sập chúng lại mở ra App khác với tên gọi khác. Hãy luôn tỉnh táo, Xin tư vấn từ người thân, người có chuyên môn trước khi bỏ tiền đầu tư.

DMCA.com Protection Status